Bói thần số học - 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Có phải bạn đã từng nghe thấy cái tên Thần số học ở đâu đó nhưng không hiểu gì? Liệu nó có mang màu sắc tâm linh như bói quẻ, xem Tarot? Trong bài viết dưới đây, Tâm An Hòa sẽ cùng bạn khám phá và tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Mục lục [ Ẩn ]
Thần số học
Khái niệm thần số học

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) hiểu đơn giản là một môn khoa học nghiên cứu về ý nghĩa các con số theo tên riêng và ngày sinh của con người. Thần số học được coi như ngôn ngữ của những con số.

Các chỉ số trong Thần số học sẽ tính theo các chữ số trong ngày tháng năm sinh theo lịch Dương và các chữ cái trong họ tên của mỗi người.

Tất cả ý nghĩa từ các chỉ số này sẽ cung cấp thông tin giúp mọi người biết đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu và tiềm năng trong chính con người mình.

Thần số học giải mã cuộc đời
Thần số học giải mã cuộc đời

2. Thần số học Pitago

Cho tới nay, Thần số học được nghiên cứu sâu rộng hơn và đã có nhiều thay đổi. Về tổng quan, Thần số học được chia ra thành bốn hệ thống chính:

  • Thần số học Chaldean
  • Thần số học Kabbalah
  • Thần số học Pitago
  • Thần số học I Ching
Lịch sử thần số học Pitago
Lịch sử thần số học Pitago

Tuy nhiên, Thần số học Pitago có tính phổ biến nhất, thu hút nhiều người quan tâm, tìm hiểu hơn cả. Sự tồn tại của hệ thống này được tin rằng do Pitago - nhà triết học và toán học Hy Lạp vĩ đại đặt nền móng.

Ông quan niệm tất cả quyền năng trên thế giới này đều bắt nguồn từ các con số, các con số có thể đại diện cho mọi sự hữu hình và vô hình xảy ra xung quanh con người. Nhà triết học cũng cho rằng sự rung động của các con số trong ngày ra đời của một người đều tác động lên đặc điểm tính cách và số mệnh của người đó.

Để nói về tên gọi Thần số học, Dr. Julian Stenton mới chính là người đầu tiên đặt tên Numerology cho môn khoa học nghiên cứu về các con số này. Chính ông đã giúp Thần số học được công nhận và biết đến rộng rãi trong xã hội hiện đại hiện nay.

Xem thêm: Cách tính Thần số học theo ngày sinh

3. 7 sự thú vị về thần số học 

Bằng việc bói Thần số học qua ngày sinh và tên riêng, con người có thể thấy bản mô tả về tính cách, thế mạnh, điểm yếu và vận mệnh của mình.

Chính vì vậy, Thần số học ẩn chứa những sự thật thú vị mà ít người biết đến. Bảy sự thật dưới đây sẽ cho đem tới góc nhìn mới về môn khoa học này.

Sự thật thứ nhất: Phần âm và dương trong mỗi con số

Tất cả các con số sử dụng trong Thần số học đều bao gồm cả phần âm và dương. Mặc dù bản thân các con số đều có sự cân bằng âm - dương về tổng thể nhưng phải hiểu rằng chúng còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác.

Đó có thể là tầm nhìn của bạn và các con số khác liên quan đến những khía cạnh khác nhau của cuộc sống như: sự nghiệp, kinh doanh, sức khỏe và tình yêu.

Một bản luận giải Thần số học đúng và chuyên sâu sẽ không chỉ đơn thuần tập trung vào mặt tích cực mà còn xem xét cả những phần hạn chế để giúp bạn hiểu rõ nhất bản thân.

Sự thật thứ hai: Những con số “ bậc thầy” trong Thần số học

Trong Thần số học, những con số “bậc thầy” là tên gọi cho các con số 11, 22, 33. Chúng có ý nghĩa sâu sắc và chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ. Ý nghĩa tốt hay xấu sẽ tùy vào từng hoàn cảnh nhất định.

Các con số đặc biệt trong thần số học
Các con số đặc biệt trong thần số học

Có thể thấy, những con số đặc biệt này ít phổ biến, số người sở hữu chúng chỉ chiếm một phần nhỏ. Thông thường, những số có hai chữ số giống nhau này gặp trong trường hợp bói thần số học ngày sinh. Khi cộng các chữ số trong ngày sinh lại và thu được tổng bằng 11, 22 hoặc 33, giá trị này sẽ được giữ nguyên và luận giải riêng.

  • Con số 11 liên quan tới “bản năng” và “đức tin”, nó cũng biểu thị cho sự sợ hãi, lo lắng vì vậy cần phải xem xét ý nghĩa cẩn thận.
  • Người sở hữu con số 22 là bậc thầy xây dựng và kiến tạo. Đây là chỉ số ám chỉ mức độ tham vọng và sự thành công mạnh mẽ nhất nhưng đòi hỏi sự chỉ dẫn và những điều kiện khác.
  • Con số 33 mang trong mình ý nghĩa về trực giác nhạy bén. Vì thế, người sở hữu con số này có khả năng sáng tạo vượt trội và thường là người dẫn đầu hoặc thủ lĩnh trong đội nhóm.

Sự thật thứ ba: Thần số học như mũi tên chỉ dẫn trong cuộc sống

Luận giải về Thần số học không chỉ là những câu chữ đơn thuần mà nó còn là cái nhìn thấu hiểu về con người. Thực tế đã có rất nhiều người yêu thích và thành công nhờ Thần số học.

Khoa học về các con số giúp mỗi người nhận ra rào cản của mình, quan trọng hơn, nó đưa ra định hướng phù hợp với vị trong vũ trụ của từng cá nhân và giúp họ gặt hái thành công thuận lợi hơn.

Nhờ Thần số học, con người sẽ cảm nhận về bản thân rõ ràng hơn, thấu hiểu chính mình. Thần số học cũng truyền động lực cho những ai đang muốn thay đổi hướng đi hoặc phải lựa chọn con đường mới cho riêng mình.

Sự thật thứ 4: Niềm tin vào Thần số học

Các nhà nghiên cứu thần số học cho biết một khi mọi người bắt đầu tìm hiểu sâu về môn khoa học này, họ sẽ khám phá một số mong muốn và vấn đề cốt lõi của họ trên hành trình giác ngộ của họ.

Ngay từ khi sinh ra, mỗi người đều có con số đại diện cho cuộc đời mình. Dù muốn hay không, tên gọi và ngày sinh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tính cách và vận mệnh cuộc đời. Khi đã phát hiện và tin vào độ chính xác của việc phân tích ý nghĩa các con số, bạn có thể tự mình khám phá ra sự thật ẩn sâu bên trong bạn.

Sự thật thứ 5: Điểm mạnh và điểm yếu của con người trong Thần số học

Do Thần số học mang tính chính xác và tiết lộ sự thật về tính cách và vận mệnh nên những người tin vào nó sẽ khuyến khích người khác cùng tìm hiểu, khám phá môn khoa học này.

Việc đưa ra quyết định nhờ đó cũng dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, điều này còn tạo động lực giúp bạn tiến về phía trước.

Sự thật thứ 6: Những con số chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn chúng ta nghĩ

Hiện nay, việc tra cứu thần số học trở nên dễ dàng hơn nhờ các công cụ tra cứu online. Chỉ cần nhập họ tên, ngày sinh, các con số chủ đạo của bạn sẽ được phần mềm tính toán tự động và giải nghĩa.

Tuy nhiên, những con số kết hợp theo cách khác nhau sẽ cho ý nghĩa khác nhau, vì vậy, để có thể luận giải chính xác biểu đồ số học, bạn cần tìm một chuyên gia trong ngành này để được giải thích cặn kẽ nhất có thể.

Sự thật thứ 7: Thần số học theo ngày sinh

Một trong những điều hấp dẫn nhất của môn khoa học này là các dự đoán đều dựa trên thời gian bạn bước vào vũ trụ trong hình hài con người.

Vì vậy, tên riêng và ngày sinh nhật của bạn đều mang thông điệp nhất định. Nếu từ khi sinh ra, bố mẹ bạn đã nghiên cứu về Thần số học để đặt tên cho bạn thì bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Tâm An Hòa tin rằng dù bạn sinh ra vào ngày nào, chắc hẳn những con số trong đó đều ẩn chứa món quà dành riêng cho bạn. So với Tử vi, Tarot thì Thần số học ít tâm linh và mang tính khoa học hơn. Nếu bạn quan tâm tới chủ đề thú vị này, hãy theo dõi Tâm An Hòa để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xếp hạng: 5 (3 bình chọn)

Bạn có thắc mắc vấn đề gì thì hãy gửi câu hỏi cho chuyên gia nhé!

Bấm gửi câu hỏi

Với kinh nghiệm 3 năm làm việc trong lĩnh vực y tế sức khỏe, Dược sĩ Thu Hà chịu trách nhiệm cập nhật thông tin, tin tức về các bệnh và thông tin liên quan đến rối loạn tâm thần, tâm lý. Là một con người đam mê với nghề, tận tâm, tỉ mỉ  trong việc tìm kiếm nguồn thông tin cũng như việc đưa các thông tin chính xác đến mọi người, Dược sĩ Thu Hà đảm bảo cập nhật chính xác, nhanh chóng, kịp thời kiến thức chuyên môn đồng thời giúp giải quyết hiệu quả khó khăn của người bệnh.

Dược sĩ Đại học Thu Hà

Gửi thắc mắc đến chuyên gia tư vấn